instagram

Apple Cải Tiến Các Cửa Hàng Bán Lẻ

1

Apple Cải Tiến Các Cửa Hàng Bán Lẻ của mình trông gọn gàng và sang trọng, lộng lẫy hơn. Họ đang loại bỏ các biển hiệu Smart Sign – tức những iPad thông tin được đặt cạnh các sản phẩm mẫu trong các cửa hàng – để dọn trống chỗ tạo một diện mạo gọn gàng hơn và tạo không gian cho nhiều sản phẩm mẫu hơn. Họ cũng loại bỏ các máy iPod mẫu khỏi các dãy bàn và đưa các bản iPod này lên các kệ phụ kiện sẵn sàng cho khách hàng sử dụng, theo một báo cáo của 9to5Mac, lấy nguồn tin từ các quản lý bán lẻ của Apple vốn đã được tóm tắt ngắn gọn về kế hoạch.

Các thay đổi sẽ bắt đầu xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng Apple từ thứ Tư tới, báo cáo cho biết.

Trước đây, nhân viên cửa hàng Apple Store sẽ lấy máy nghe nhạc iPod cho khách hàng từ phía sau hoặc từ các trạm dự trữ trong cửa hàng, một thói quen vẫn còn được áp dụng cho các sản phẩm chính như iPhone, Mac, và Apple Watch. Nhưng giờ đây khách hàng chỉ cần lấy một chiếc iPod, đi bộ qua nhân viên cửa hàng và thanh toán ngay tại chỗ. Đây là một sự giáng cấp đối với iPod – giờ đây có khả năng iPod sẽ được đặt bên cạnh tai nghe, ốp lưng, và các phụ kiện được kích hoạt ứng dụng như đèn Hue. Apple đã giảm tầm quan trọng của máy phát đa phương tiện vốn có ảnh hưởng lớn trước kia khi doanh số bán hàng của sản phẩm đã bị tụt dốc.

Về phần các biển hiệu Smart Sign bị loại bỏ, thông tin thiết bị như giá cả và tính năng vẫn sẽ tự có sẵn trên các sản phẩm mẫu.

Năm nay Apple đã đẩy mạnh các nỗ lực để làm cho các cửa hàng của mình thêm sức quyến rũ. Gần đây họ đã bắt đầu làm việc với các nhà sản xuất phụ kiện thứ ba về một phong cách giới thiệu sản phẩm nhất quán, gần gũi hơn với cách Apple đóng gói các thiết bị riêng của mình. Tuy nhiên các sản phẩm Apple vẫn không thể thiếu không gian nội thất bên ngoài bao quanh lấy nó. Tủ hàng hóa gỗ, hay những tủ trưng bày sản phẩm là không thể thiếu đối với những sản phẩm Apple tuyệt đẹp này. Một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất, chất lượng cao nhất về hạng mục sản xuất các sản phẩm gỗ phải kể đến là iNoithat.vn với sản phẩm nổi bật là các loại tủ tường, tham khảo tại đây.

Nhưng có lẽ manh mối lớn nhất về phương hướng hệ thống cửa hàng bán lẻ Apple có lẻ được tìm thấy trong Upper East Side Apple Store mới chiếu sáng lấp lánh tại New York. Cửa hàng này sử dụng các thủ thuật khéo lép để cắt giảm đáng kể công đoạn giới thiệu sản phẩm mà khách hàng có thể nhìn thấy. Ví dụ, sản phẩm được ẩn đằng sau những ngăn kéo trên một bức tường mà khách hàng có thể kéo ra nếu họ muốn mua sản phẩm gì đó. Thay vì trưng bày những chồng hộp tai nghe Beats, một hệ thống các khối cầu chiếm không gian của bức tường, mỗi khối cầu đeo một mẫu tai nghe riêng.

Còn có những thay đổi khác nữa. Cửa hàng sử dụng một loại gỗ sẫm màu hơn để giữ màu sắc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, và iPhone thì không còn được trưng bày bằng cách các kệ acrylic dài nữa – giờ đây chúng được đặt đứng trên mới dock iPhone phổ thông của Apple. Tất nhiên, đó không phải là một kết cục bị bỏ qua mà Apple sẽ đem những thay đổi tới các cửa hàng khác, nhưng công ty luôn được biết đến với việc đem những tính năng và thay đổi mới về các sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp.

Trang web của iNoithat.vn để các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm: http://iNoithat.vn/