instagram

Apple Chuyển iPod Cũ Lên Kệ

2

Apple chuyển iPod cũ xưa lên kệ phụ kiện gian hàng Apple; Tiếp đến là giảm giá hàng loạt?
Sau nhiều năm suy giảm doanh thu iPod, máy nghe nhạc nổi tiếng đang dần bị cho ra ngoài lề. Như một phần trong nỗ lực của Apple để đơn giản hóa và cải tạo cửa hàng bán lẻ, công ty dự định chuyển máy nghe nhạc iPod lên kệ phụ kiện Gian hàng Apple, 9to5Mac tường thuật.

Máy iPod của Apple sẽ nằm bên cạnh các sản phẩm như dây đồng hồ Apple và vỏ cho iPhone, và khách hàng sẽ có thể lấy trực tiếp máy nghe nhạc từ kệ để mua chúng, bắt đầu từ thứ tư. Đó là một chuyển đổi từ mô hình cũ khi phải yêu cầu một nhân viên lấy một chiếc iPod từ kho. Apple đã thực hiện điều này với một số dòng sản phẩm khác của hãng, bao gồm cả Apple TV và tập hợp các bộ định tuyến không dây Airport của hãng.

Ngoài ra, Apple cũng loại bỏ các bảng hiệu thông minh iPad để tải trực tiếp thông tin sản phẩm lên màn hình iPhone, iPad và máy Mac. Trước đây, Apple sử dụng các màn hình tương tác để hiển thị giá cả và các thông số kỹ thuật sản phẩm cho khách hàng. Nhưng họ nhận thấy khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa bảng hiệu với các thiết bị mẫu, theo các nguồn tin giấu tên nói với 9to5Mac.

Các thay đổi bán lẻ là một trong nhiều thứ diễn ra dưới sự chỉ đạo của trưởng bộ phận bán lẻ Apple Angela Ahrendts. Nó cũng bao gồm các hộp phụ kiện bên thứ ba được thiết kế lại để phù hợp với thẩm mỹ cửa hàng và bàn trưng bày mới cho phù hợp sản phẩm mới nhất của Apple – đồng hồ Apple. Ngoài ra, Apple đã có những thay đổi trên trang web của hãng bằng cách kết hợp các gian hàng trực tuyến Apple với trang web Apple.com.

Có lúc iPod của Apple đã từng được coi là một trong những thiết bị hàng đầu của công ty, doanh số bán hàng máy nghe nhạc đã giảm mạnh trong những năm qua. Điều đó gây ra thay đổi trong báo cáo tài chính năm 2015 của Apple bằng việc đưa thiết bị nghe nhạc vào mục “Sản phẩm khác”. Phân khúc sản phẩm này cũng bao gồm Apple TV, Thiết bị điện tử Beat, phụ kiện của bên thứ ba và hiện nay – đồng hồ Apple.