instagram

Apple Có Bằng Sáng Chế cho Case iPad Tương Tác với Apps

Apple thấu hiểu tầm quan trọng của phụ kiện dành cho iPad. Vì vậy, họ rất chú trọng cả đến việc tạo ra những chiếc bao đựng thực sự hữu ích.

Apple iPad Case

Hãng vừa nhận bằng sáng chế cho một loại bọc iPad tương tác với các ứng dụng, theo đó những thông báo sẽ được hiện lên trên bao đựng.

Nhiều Lựa Chọn

Trên bao đựng có rất nhiều ô, dòng để thể hiện thông báo hoặc các thanh công cụ. Chính vì vậy, người dùng không cần phải truy cập vào sâu trong máy mới kiểm tra được email, lịch công việc hay tin nhắn…. Điểm này khá tương đồng với thiết kế của bao đựng Dot View của HTC vài năm trước.

Tuy nhiên, điều khác biệt của Apple là ở chỗ, ngay cả khi người dùng đang sử dụng iPad thì bao đựng của nó vẫn hoạt động. Ví dụ như khi dựng bao đựng lên, người dùng có thể kích hoạt đồng hồ đếm ngược. Bao đựng sẽ nhấp nháy cho đến khi đồng hồ báo hết giờ.

Ý Tưởng Mới

Apple tin tưởng rằng, với những tương tác nhỏ như vậy, các ứng dụng trong iPad sẽ được tận dụng một cách hiệu quả hơn. Cùng với niềm tin này của rất nhiều Apple fan tại Việt Nam với hy vọng Apple tiếp tục duy trì được trải nghiệm người dùng tuyệt vời của mình trên các thiết bị trong tương lai. Một trong những ứng dụng (app) đi đầu trong việc tạo trải nghiệm người dùng cao là sản phẩm app website của Kenhnhakhoa.com. Đây là một ứng dụng thông tin, không chi tạo một trải nghiệm người dùng tốt, rõ ràng mà website còn mang lại nhiều thông tin hữu ích về cách chữa các bệnh răng miệng, hay những mẹo sử dụng những phương thuốc dân gian trong điều trị đau răng.

Như đã nói ở trên, thực tế thì ý tưởng này không hề mới. HTC đã từng cho ra mắt vỏ bọc thể hiện thông báo. Samsung cũng trình làng vỏ bọc S View cho phép người dùng thao tác một số ứng dụng ngay trên đó mà không cần truy cập vào máy. Còn ý tưởng này của Apple mới chỉ nằm trên… giấy. Nếu đưa vào ứng dụng, chắc chắn hãng này sẽ cải tiến nhiều. Apple rất tham vọng trong việc tối ưu hóa các ứng dụng trong iPad.

Tham khảo: