instagram

Apple Đầu Tư 1 Tỉ USD vào Trung Tâm Dữ Liệu tại Việt Nam

Thế giới hàng đầu thế giới điện thoại di động nhà sản xuất Apple Inc có kế hoạch đầu tư lên đến 1 tỷ USD để xây dựng một trung tâm dự liệu cho thị trương Châu Á, tập trung vào cơ sở dữ liệu tại Việt Nam, trích dẫn từ thông tấn xã Việt Nam.

trung tam du lieu Apple

Các thiết bị mới dự kiến sẽ hoạt động như là một trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) của công ty. Đây sẽ là dự án đầu tiên Apple đã bao giờ bắt đầu tại Việt Nam.

Dự án hiện nay là vẫn còn trong giai đoạn lập kế hoạch. Apple đang xem xét các địa điểm cho các thiết bị, có thể tại Hà Nội, theo baodautu.vn.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ ám chỉ quan tâm ngày càng tăng của mình tại thị trường Việt Nam khi nó thành lập công ty con sở hữu hoàn toàn, Apple Vietnam LLC, tại thành phố Hồ Chí Minh cuối tháng mười.

Công ty đứng đầu là Gene Daniel Levoff, Apple Inc’s vice president của luật doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp, những người cũng là phụ trách hoạt động quốc tế của Apple.

Apple vừa thông báo vị trí cho một iPhone phân phối giám đốc và giám đốc bán lẻ iOS tại Việt Nam, fanning với hy vọng rằng các công ty đa quốc gia Hoa Kỳ sẽ sớm mở cửa hàng tại quốc gia đông nam á.

Sản phẩm của Apple được phân phối bởi các người bán hàng được ủy quyền và nhà điều hành mạng di động, chẳng hạn như FPT Shop và MobiFone. Khoảng một nửa sản phẩm sẵn có của Apple hiện nay tại quốc gia được mang vào Việt Nam qua hành lý xách tay.

Ngoài ra Apple cũng đang tìm kiếm những dự án công nghệ thông tin có thể đầu tư tại Việt Nam. Một trong số những dự án triển vọng đang được nhiều nhà đầu tư mạo hiểm quan tâm là dự án về sức khỏe cộng động, chuyên cung cấp thông tin sức khỏe online tên là Dinh Dưỡng Hàng Ngày. Bạn có thể truy cập trang web này tại đây nhé (dự án đã được triển khai, ủng hộ bằng cách like và share Facebook của Dinh Dưỡng Hàng Ngày). Tại đây, các bản trẻ chia sẽ những hình ảnh đầy khích lệ với những bạn đang muốn giảm cân. Ngoài ra còn rất nhiều những cach giam can nhanh hay, các thức đơn đa dạng để các bạn có cân nặng “hơi quá” có thể thử để lấy lại vóc dáng của mình.

Năm ngoái, Apple Inc. đã dành nhiều hơn 8 tỷ USD cho R&D hoạt động trên toàn thế giới. Số tiền này là tương đương với ba phần trăm doanh thu 2015 của Apple.

Hiện tại, Apple có R&D Trung tâm tại Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Đài Loan và Israel. Apple cũng là xây dựng một trung tâm R & D mới tại Nhật bản và dự kiến sẽ mở khác ở Ấn Độ vào tháng sáu.

Trước khi Apple, nhiều nhà sản xuất thiết bị điện tử toàn cầu lớn xây dựng các trung tâm R&D tại Việt Nam, bao gồm Samsung Electronics, Hewlett-Packard, Panasonic và Nissan Techno.

Hiện nay, Samsung Electronics là đối thủ lớn nhất của Apple trên thị trường điện thoại di động. Samsung là ở giai đoạn cuối cùng của việc xây dựng một trung tâm R&D tại Hà Nội cho 300 triệu USD.

Trung tâm mới sẽ thay thế Trung tâm R&D sẵn có của Samsung ở PVI Tower ở Hà Nội.

Link