instagram

Ngân Hàng Việt Nam Cảnh Báo Cạnh Tranh Với Uber, Apple

 

VnExpress, một tờ báo trực tuyến, đã mở ra một cửa hàng trực tuyến để bán iPhone, trong khi Thế Giới Di Động, một chuỗi phân phối điện thoại di động, đã quyết định bán rau và thịt. Và các ngân hàng đã được cảnh báo rằng họ sẽ phải cạnh tranh với Uber hoặc Apple.

Ngân hàng Việt Nam cảnh báo cạnh tranh với Uber, Apple

Trần Nhật Minh, phó giám đốc điều hành ngân hàng VIB, nói rằng các doanh nghiệp không chỉ phải cạnh tranh với các đối thủ trong các lĩnh vực tương tự. Các doanh nghiệp nhiều hơn và nhiều hơn nữa, lợi dụng đầy đủ của Internet of Things (IoT), đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

Apple đã nhảy vào lĩnh vực dịch vụ thanh toán với Apple Pay, trong khi Alibaba đã mở Mybank với các dịch vụ như ngân hàng điện tử. Uber thậm chí có thể ăn vào ngân hàng chia sẻ thị trường nếu trong tương lai; khách có thể thanh toán qua tài khoản Uber của họ, không thông qua tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, cải cách là phải cho các ngân hàng và các doanh nghiệp thích ứng với công nghệ cải tiến, thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng và hội nhập quốc tế.

Theo Bà Nguyễn Hương Quỳnh, CEO của Nielsen Việt Nam, 78 phần trăm của các doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam, khi được hỏi về các vấn đề quan tâm của họ, nói rằng sẽ có những thay đổi lớn trong loại hình kinh doanh của năm 2020.

Tuy nhiên, chỉ có 48 phần trăm của các doanh nghiệp phải đối mặt với những thay đổi, trong khi 43 phần trăm nói rằng họ sẽ có hệ thống thiết lập để khám phá những thay đổi và 59 phần trăm nói rằng nó sẽ là khó khăn cho tổ chức của họ trong năm năm tiếp theo.

Mười sáu phần trăm của doanh nhân cho thấy quan tâm của họ trong những thay đổi trong thói quen tiêu dùng, 15 phần trăm chăm sóc về những thay đổi chính trị và pháp luật, 15 phần trăm quan tâm đến chính sách thuế, 9% trong phát triển kinh tế và 8% tại các đối thủ.

Bà Quỳnh lưu ý rằng thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi nhanh chóng như họ đã bị ảnh hưởng bởi điện thoại thông minh và các mạng xã hội. Chín trong số 10 tiếng Việt (91 phần trăm) bây giờ có điện thoại thông minh như thiết bị cá nhân của họ, trong khi họ chi tiêu 24,7 giờ một tuần trên truy cập internet.

Lên đến 50 phần trăm kinh doanh của chủ sở hữu tin rằng thương mại điện tử sẽ đóng góp 30 phần trăm hoặc thậm chí nhiều hơn để tăng trưởng kinh doanh của họ trong kế tiếp trong năm năm, trong khi 32% nghĩ rằng thương mại điện tử sẽ mang lại cho 20 phần trăm tổng doanh thu trong năm năm tiếp theo. Theo số liệu được cung cấp từ mức độ tăng trưởng nhanh của công ty TTM, đơn vị phụ trách thương hiệu thời trang nam Manly. Đây là một đơn vị đã tăng trưởng rất nhanh nhờ những mẫu mã quần áo nam rất bắt mắt và phụ hợp với nhiều đối tượng. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ thông tin vào bán hàng cũng như quảng cáo chiếm một phần lớn vào thành công của họ. Sản phẩm bán chạy nhất của họ có thể kể đến áo sơ mi, áo thun nam và nhiều sản phẩm độc đáo khác. Truy cập thời trang Manly bằng cách ấn vào đây.

“Thương mại điện tử bây giờ không phải là chỉ có đất cho những người mua sản phẩm liên quan đến du lịch, sách và âm nhạc. Ở Hàn Quốc, thương mại điện tử là các kênh bán lẻ lớn nhất, trong khi tại Indonesia, doanh thu bán lẻ trực tuyến đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng cao của 50 phần trăm năm vào năm. ”

Các nhà phân tích nhận xét rằng thương mại điện tử vẫn còn trong giai đoạn giai đoạn trứng của nó tại Đông Nam Á, nhưng nói rằng nó sẽ phát triển nhanh chóng và thay đổi bộ mặt của thị trường bán lẻ.